Những năm gần đây Tủ bếp Kim Cương thi công thực tế các công trình tại toà nhà Chung Cư nhận được nhiều góp ý từ chị em nội trợ về những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ bếp.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ lại cho quý khách hàng nắm được qua bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có căn bếp như mong đợi.

1.Chất lượng và vật liệu dùng để làm tủ bếp :

Sử dụng không đúng chủng loại gỗ cho tủ bếp, khoang chậu rửa và giá bát treo ở tủ trên luôn luôn có hơi ẩm và nước--> một thời gian bị gỗ bị ngậm nước là vênh hết, đặc biệt là ván dăm mfc, kể cả lõi xanh an cường, minh long, thái xanh hay loại gì khoang có nước là cứ dùng nhựa cho yên tâm nhé tránh mối mọt.

2. Vị trí lắp tay nắm chưa đúng :

Bắt tay nắm không đúng vị trí, khiến chị em khó thao tác. Tủ trên mà lắp tay ở phía giữa cánh là chị em chiều cao hạn chế phải với rồi, hoặc tủ dưới lại bắt tay nắm phía giữa khi mở cũng phải cúi gập người khá khó chịu

3. Phân bố công năng từng ngăn của tủ bếp không hợp lý : 

Thiết kế kiến trúc, nội thất, nhà đẹp, nhà xinh, tủ bếp, phòng ngủ, phòng khách

Chia đợt trong tủ gỗ quá tiết kiệm nên bị lãng phí khoảng không, hoặc chia không phù hợp, để chai nước mắm, chai dầu ăn cao tý cũng không vừa là rất khó chịu

4. Kiểm tra chưa kỹ sau khi xác nhận hoàn công :

Bắt thiếu vít ở bản lề, có 4 lỗ nhưng thợ gỗ khi lắp đặt tại nơi thường chỉ bắt 2 (cho nhanh mà)-> một thời gian sử dụng cánh sẽ bị xệ vít đủ 4 lỗ bạn nhé, người ta sinh ra 4 lỗ rồi phải có lý do.

5. Phụ kiện phải chuẩn inox 304 

Nếu bếp lăp phụ kiện thông minh nên chọn những thương hiệu phụ kiện chất lượng, không vì giá rẻ mà sử dụng tầm 1 năm sẻ gỉ sét. Bản lề khoang chậu rửa một thời gian toàn bị gỉ, riêng khoang này phải sử dụng bản lề loại tốt hẳn ( inox 304) để chống gỉ.

6. Bắn keo chuẩn và thẩm mỹ :

Bơm silicon không kỹ quanh mép đá-chậu rửa một thời gian ngấm nước, sau khi bơm keo có thể vội nước lên để kiểm tra độ bám và khít của keo.

7. Khoét đá làm 2 nấc để bồn rửa chén đẹp và tiện lợi :

Vành chậu rửa lồi lên trên mặt đá nên không vét nước trên bề mặt xuống chậu triệt để khi dọn vệ sinh. Khi thi công luôn khoét đá làm 2 nấc để vành chậu rửa luôn bên dưới mặt đá, vừa đẹp lại tiện dụng.

8. Vệ sinh sau khi thi công tủ bêp.

Thợ làm tủ bếp thường  khoan  cắt như thế bụi gỗ còn dính đầy trong ray ngăn kéo, một thời gian ngắn han gỉ và bị kẹt, khó di chuyển kiểm tra và vệ sinh kỹ trước khi đưa vào sử dụng.

9. Tư vấn chiều cao hợp lý không nên cao quá gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và xương sống:

Chiều cao tủ bếp dưới thi thoảng có nhà bị cao vọt lên 950 đứng thao tác rất khó khăn ( cái này thi thoảng vẫn gặp)--> tủ bếp dưới cao 820-870 là phù hợp với đa phần phụ nữ Việt Nam.

10. Bố trí ổ điện hợp lý và nhiều điểm thuận tiện cho sử dụng bếp:

Thiếu vị trí ổ điện trên bàn bếp gây bất tiện, rất hay gặp ở các dự án chung cư, các bác tiết kiệm quá mức. Ít nhất cũng phải có 3-4 ổ cắm cho nồi cơm, siêu nước, lò vi sóng, nồi chiên. Cái này phải lưu ý từ khâu xây dựng. Nhớ có ổ cho cả lò nướng, bếp từ, máy lọc nước ở tủ dưới, hút mùi ở tủ trên

11. Nên chọn mặt đá bếp có độ dày để yên tâm hơn khi sử dụng :

Mặt đá thường mỏng <2cm, lại không gia cố thêm thanh nhựa bên dưới lỡ tay chặt gà mạnh là dẫn đến hiện tưỡng vỡ đá gây nguy hiểm khi nhà có người cao tuổi.

12. Lắp đèn trợ sáng đèn led cho tủ phải hợp lý cân đối.

Đèn chiếu sáng cho tủ bếp dưới rất nhiều người lắp sai vị trí, ánh sáng từ trên trần chiếu xuống luôn bị khuất bóng. Giải pháp đúng là lắp lắp đèn led dây,thanh ngay bên dưới của tủ bếp trên, vùng sáng sẽ tập trung vào đúng chỗ

Nếu Quý khách nhận thấy bài viết có giá trị, hãy chia sẽ lan tỏa rộng rãi để Tủ bếp kim cương có thêm nhiều cơ hội để phục vụ quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.